Banoffee Pie

img_03602


ขอพักเรื่องสถานการณ์บ้านเมืองมาทำขนมง่ายๆ ไว้ทานที่บ้านกันนะคะ
อันดับแรกไปเตรียมคาราเมลสำหรับบานอฟฟี่ค่ะ
ละลายเนยและน้ำตาลทรายแดงในปริมาณที่เท่าๆ กัน โดยตั้งไฟอ่อนๆ คนจนน้ำตาลละลายหมด
เติมนมข้นหวานลงไป ชิมดูนะคะเอารสที่ชอบได้เลยค่ะอย่าให้หวานมาก




บดแครกเกอร์พอหยาบค่ะ   ลืมบอกไปว่าตอนที่ละลายเนยแบ่งเนยออกมาส่วนนึงด้วยนะคะ
เอาเนยละลายส่วนที่แบ่งไว้่มาคลุกเคล้ากับแครกเกอร์ให้เข้ากัน ปริมาณก็กะเอาให้เหมือนกับทรายเปียกนะคะ
แล้วกดลงบนภาชนะที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบ นำไปแช่ช่องฟรีซเลยค่ะ
วันนี้ใช้เป็นถ้วยแก้วนะคะ เพราะว่าทานเองที่บ้าน
img_0354

หลังจากนั้นหั่นกล้วยหอมเป็นแว่นๆ ประมาณ 1 นิ้วค่ะ พักไว้ในตู้เย็นซักครึ่งชั่วโมง
img_0352
แล้วเรามาตีวิปครีมกัน วิปครีมต้องแช่เย็นจัดๆ จะตีขึ้นได้ง่ายค่ะ ตีด้วยสปีดสูง เติมไอซิ่งเล็กน้อย
img_0355
หลังจากนั้นนำกล้วยหอมที่หั่นไว้มาเรียงในถ้วยที่บุแครกเกอร์ไว้ค่ะ
ราดคาราเมลที่พักไว้จนเย็นลงไปบนกล้วยหอมอีกทีค่ะ
แล้วโปะด้วยวิปครีม โรยทอปปิ้งที่ชอบเล็กน้อย เป็นอันเรียบร้อยค่ะ
img_0359

พอดีว่ามีคาราเมลแระวิปครีมเหลืออีกเลยบุบโอริโอพอหยาบ วางกล้วย ราดคาราเมล แล้วโปะวิปครีมค่ะ  อร่อยได้อีก ^^