บลูเบอรี่ชีสพาย(Blueberry Cheese Pie)
อร่อย ทำง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบค่ะ
แครกเกอร์ 200 กรัม
เนยสดละลาย 70 กรัม
นมข้มหวาน 1 กระป๋อง
ครีมชีสฟิลาเดลเฟีย 1 ก้อน
น้ำมะนาว 1 – 2 ช้อนชา
บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง
วิธีทำ
1. ป่นแครกเกอร์ ให้พอหยาบ นำเนยอุ่นๆ ที่ละลายไว้ใส่ลงไป
1. ป่นแครกเกอร์ ให้พอหยาบ นำเนยอุ่นๆ ที่ละลายไว้ใส่ลงไป
ใช้ช้อนคลุกให้เข้ากัน ลักษณะคล้ายๆ ทรายเปียกค่ะ
2. ตักแครกเกอร์กรุลงบนถ้วยฟลอย ใช้ช้อนเกลี่ยและกดให้เรียบ
ไม่ต้องหนามาก นำไปเข้าตู้เย็นช่องฟรีชเลยค่ะ
ถ้าทำทานเองที่บ้าน หาถ้วยน่ารักๆ ใส่แทนถ้วยฟลอยก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ
3. นำครีมชีสออกมาทิ้งไว้ให้คลายความเย็นหรือจนเป็นอุณหภูมิห้อง
หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในโถ ตีให้เนียน
4. ค่อยๆ เติมนมข้นหวานลงไป ไม่ต้องเทหมดกระป๋องนะคะ
ตีต่อไปเรื่อยๆ จนเข้ากันดี ตรงนี้ต้องลองชิมดูตามชอบค่ะ
5. บีบน้ำมะนาวเล็กน้อยเพื่อตัดความหวาน เติมกลิ่นวนิลลานิดหน่อย ตีให้เข้ากันค่ะ
6. พอแครกเกอร์ที่แช่เย็นไว้เซตตัวแล้ว นำออกมา ตักครีมชีสที่ทำไว้ลงไป
นำไปแช่ตู้เย็นอีกรอบให้พอเซตตัวค่ะ
จะรับประทานเมื่อไหร่ ค่อยตักบลูเบอรี่กระป๋องราดลงไปตามชอบนะคะ
Tip
- บลูเบอรี่ชีสพายนี้จะต้องแช่เย็นตลอดเวลาค่ะ ไม่งั้นครีมชีสจะละลาย แครกเกอร์จะแยกตัวออกจากกัน แล้วมันจะเละเทะไม่น่ารับประทานนะคะ
- บลูเบอรี่กระป๋องที่เปิดแล้วจะขึ้นราง่ายมากค่ะ ฉะนั้นต้องใช้ช้อนที่สะอาดในการตักทุกครั้ง และหาภาชนะที่สะอาดมีฝาปิดสนิท เก็บไว้ในตู้เย็นค่ะ