ประเดิมสูตรแรกกันด้วยขนมปังกรอบอบเนย ของว่างติดบ้านที่ทำง่ายๆ แถมส่วนผสมก็น้อย เหมาะสำหรับทานกับกาแฟ นม หรือน้ำหวานเย็นๆ ซักแก้ว
ส่วนผสม
|
วิธีทำ
สไลด์ขนมปังให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วหั่นครึ่งตามแนวยาว ผึ่งไว้ก่อนค่ะนำเนยสดจืด น้ำตาลทราย และเกลือ มาผสมหรือตีให้เข้ากันดี
ตอนนี้เราพักไปอุ่นเตาอบไว้ก่อนนะคะ ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส
ใช้พายยาง ปาดเนยที่ผสมกันดีแล้วลงบนแผ่นขนมปัง ไม่ต้องหนามากค่ะ เรียงใส่ถาด หรือตระแกรง
จากนั้น ให้นำเข้าเตาอบ อบจนกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง
จากนั้นนำออกมาจากเตาอบ แล้วพักไว้ให้อุ่น ย้ำว่าแค่พออุ่นนะคะ เก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิทค่ะ